LỊCH

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Hỗ trợ trực tuyến

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Đơn điệu
    Bình thường
    Ý kiến khác

    Ảnh ngẫu nhiên

    2011_chuan.swf Cau_hat_tinh_que.swf Video0001.flv Hinh0027.jpg Hinh0028.jpg Chao_nam_hoc_2012.swf DEM_TRUNG_THU.swf CHAO_NAM_HOC_MOI_2012__2013.swf Chao_nam_hoc_moi_20122013.swf Tom_tat_Nhat_ky_trong_tu_bang_SDTD1.jpg 13344202731.jpg Namhocmoi_2.swf Video003.flv DAM_ME.swf Trang_tri_giao_dien.swf Tinh_yeu_la_gi_ma_bao_nguoi_phai_khoc.flv Chum_Anh_Bac_Ho_voi_Thieu_nhi.jpg Chien_thang_Dien_Bien_Phu_1954.flv 0.Cfe_muoi!.swf 0.Songs_-_9_bai_hat_thieu_nhi_tieng_Anh_(Songs_for_teaching).swf

    Nghe nhạc Zing


    Liên Kết

    Chào mừng quý vị đến với website của Trường THCS Tân Dân - Nam Đàn - Nghệ An

    Bài 20. Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Dương Xuân Sang (trang riêng)
    Ngày gửi: 09h:34' 09-10-2010
    Dung lượng: 9.3 MB
    Số lượt tải: 329
    Số lượt thích: 0 người
    Môn: Công nghệ
    Lớp: 7A5
    THU HOẠCH, BẢO QUẢN CHẾ BIẾN NÔNG SẢN
    CHÀO MỪNG CÁC THẦY, CÔ TỚI DỰ GIỜ, THĂM LỚP
    1. Nêu mục đích việc làm cỏ, vun xới cây trồng?
    2. Trình bày các phương pháp tưới nước cho cây trồng?
    a)
    b)
    c)
    d)
    Kiểm tra bài cũ
    TIẾT 18
    BÀI 20
    THU HOẠCH, BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN NÔNG SẢN
    Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản
    I. THU HOẠCH
    1. Yêu cầu
    Nên thu hoạch lúa ở giai đoạn nào để có năng suất, chất lượng tốt nhất?
    Lúa ở giai đoạn:

    a. Hạt vừa và chắc




    b. Hạt chín vàng đều




    c. Hạt chín, bông rủ
    1. Yêu cầu
    I. THU HOẠCH
    - Đúng độ chín
    - Nhanh gọn
    - Cẩn thận
    2. Thu hoạch bằng phương pháp nào?
    Trong các loại cây trong sau, sản phẩm thu được là gì? Cách thu hoạch loại sản phẩm đó?
    Lúa
    Mu?p d?ng
    (Kh? hoa)
    Hoa H?ng
    Hạt
    Cắt
    Quả
    Hi
    Hoa
    Cắt
    Cải ngọt

    Nhổ
    Hãy quan sát các hình a, b, c, d dưới đây và nêu tên các phương pháp thu hoạch vào dưới các hình.
    a)........
    c)...............
    d)................
    b)...........
    Cắt
    Hái
    Nhổ
    Đào
    1. Yêu cầu:
    I. THU HOẠCH
    2. Thu hoạch bằng phương pháp nào?
    Hái: Cam, quýt, đỗ xanh…
    Nhổ: Su hào, lạc, cải xanh…
    Đào: Khoai tây, khoai lang, sắn…
    Cắt: Lúa, hoa, bắp cải…
    Ta có thể thu hoạch các sản phẩm trên bằng dụng cụ gì?
    Ngoài các dụng cụ trên còn những dụng cụ khác nào để thu hoạch?
    II. BẢO QUẢN
    1. Mục đích:
    I. THU HOẠCH
    II. BẢO QUẢN
    1. Mục đích:
    Hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng của nông sản
    2. Các điều kiện để bảo quản:
    - Các loại hạt:
    - Rau, quả:
    - Kho bảo quản: thông thoáng và được khử trùng.
    Phơi hay sấy khô
    Sạch không giập, nát.
    - Bảo quản thông thoáng.
    Bảo q uản kín.
    Bảo quản lạnh.
    II. BẢO QUẢN
    1. Mục đích:
    2. Các điều kiện để bảo quản tốt?
    3. Phương pháp bảo quản:
    Tên nông sản.
    - Lúa, ngô…
    Rau xanh, các loại hạt ….
    Hoa, rau xà lách, vải…
    1. Mục đích:
    2. Các điều kiện để bảo quản tốt?
    3. Phương pháp bảo quản:
    3. Phương pháp bảo quản:
    III. CHẾ BIẾN
    1. Mục đích:
    Làm tăng giá trị sản phẩm và kéo dài thời gian bảo quản.
    Mục đích của việc chế biến nông sản là gì?
    I. THU HOẠCH
    II. BẢO QUẢN
    1. Mục đích:
    2. Các điều kiện để bảo quản tốt?
    - Bảo quản thông thoáng.
    Bảo q uản kín.
    Bảo quản lạnh.
    I. THU HOẠCH
    III. CHẾ BIẾN
    II. BẢO QUẢN
    I. THU HOẠCH
    2.Các phương pháp chế biến:
    II. BẢO QUẢN
    1. Mục đích:
    III. CHẾ BIẾN
    - Đóng hộp .

    - Muối chua
    - Sấy khô

    - Chế biến thành bột mịn hay tinh bột
    I. THU HOẠCH
    Em hãy cho biết lò sấy thủ công như hình 32(sgk) có thể sấy những loại nông sản gì?
    Khoai lang, khoai tây, sắn, ngô…
    2
    4
    6
    8
    10
    2
    4
    6
    8
    10
    NHÓM 1
    NHÓM 2
    1
    2
    3
    4
    6
    5
    Em hãy chọn

    một ô số bất kì

    và hãy trả lời yêu

    cầu của câu hỏi.


    TRÒ CHƠI GIẢI Ô CHỮ CŨNG CỐ NỘI DUNG
    1. Người ta chế biến nông sản bằng phương pháp gì?
    - Sấy khô
    - Chế biến thành bột mịn. Tinh bột
    - Muối chua
    - Đóng hộp

    Thu hoạch, bảo quản
    và chế biến nông sản
    TIẾT 19
    Thu hoạch, bảo quản
    và chế biến nông sản
    TIẾT 18
    2. Mục đích của việc chế biến nông sản?
    Chế biến nông sản là làm…………………. của sản phẩm và kéo dài…………… bảo quản
    tăng giá trị
    thời gian
    Thu hoạch, bảo quản
    và chế biến nông sản
    TIẾT 18
    a. Bảo quản thông thoáng.
    b. Bảo quản lạnh.
    c. Bảo quản kín.
    3. Các loại nông sản: Hoa hồng, vải, táo, rau xà lách…được:
    Thu hoạch, bảo quản
    và chế biến nông sản
    TIẾT 18
    Hái
    Cắt
    Nhổ
    2
    4. Em hãy quan sát hình và điền tên các phương pháp thu hoạch.
    3
    1
    Thu hoạch, bảo quản
    và chế biến nông sản
    TIẾT 18
    5. Em hãy sắp xếp các hình vẽ sau theo thứ tự từ khâu thu hoạch đến khâu chế biến:
    Thu hoạch, bảo quản
    và chế biến nông sản
    TIẾT 18
    ÔI MAY QUÁ BẠN
    Bạn được điểm thưởng .
    Thu hoạch, bảo quản
    và chế biến nông sản
    TIẾT 18
    CÔNG VIỆC VỀ NHÀ
    Học bài và trả lời các câu hỏi cuối bài. Xem trước bài 21: “Luân canh, xen canh tăng vụ”.
    Tìm hiểu sách báo, đài, tivi xem người ta trồng xen những cây gì trong một vụ và người ta trồng mấy vụ trong một năm.
    CẢM ƠN CÁC THẦY,CÔ VÀ CÁC BẠN HỌC SINH
    CHÀO TẠM BIỆT!
     
    Gửi ý kiến